เบอร์มงคล

ร่ำรวย มั่งมี สุขขี ด้วยเบอร์มงคล เบอร์บุญมี

เบอร์บุญมี เบอร์มงคล | รายได้ ๑ % นำไปทำบุญปล่อยปลาให้ลูกค้า  ทุกเบอร์มงคล ทางทีมจะสวดคาถาเงินล้านให้ลูกค้าและเทวดาประจำตัวลูกค้า ๙ จบ เพื่อเป็นการเสริมดวงเบอร์มงคล และแบ่งเงินไปถวายสังฆทาน สร้างพระ พิมพ์หนังสือธรรมให้ด้วย


ปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี

ทำนายเบอร์มงคลของคุณ

ทำนายเบอร์

บทความเบอร์มงคล - ความเชื่อในตัวเลข


Share : facebook share เบอร์มงคล line share เบอร์มงคล twitter share เบอร์มงคล messenger share เบอร์มงคล
ความเชื่อในตัวเลข

ความเชื่อในตัวเลข


เลข หรือ เบอร์ต่างๆ ที่เราเคยเห็น อาจจะเป็นตัวเลขหรือคู่ๆ หนึ่งที่เป็นค่าต่างๆ แต่บางคนหรือกลุ่มใหญ่ๆนำมาซึ้งความเชื่อที่มีต่อตัวเลขนั้นๆ ว่ามีความหมายและเสริมดวงได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

 

     ความเชื่อกับตัวเลขนั้นมีมานานมากแล้ว รู้หรือไม่ว่า แต่ละเลขนั้นมีความหมายแตกต่างกันอย่างไร เบอร์มงคล หรือ ตัวเลขมงคล ส่งผลอย่างไร

 

3
     เลข 3 ในประเทศรัสเซียนับว่าเป็นเลขที่ดีมาก มีความหมายแทนตรีเอกานุภาพ (พระบุตร พระจิต และพระวิญญาณบริสุทธิ์) ในศาสนาคริสต์ ผู้คนชาวรัสเซียเมื่อทักทายกันจะจูบกันสามครั้ง และจะมอบดอกไม้สามดอกถ้าพวกเขาเป็นมิตรเป็นพิเศษ

     ขณะที่เลข 3 ในภาษาจีนพ้องเสียงคำว่า San (ซาน) หมายถึง แตกแยก ชาวจีนจึงไม่ค่อยชอบ แต่สำหรับคนฮ่องกงแล้วเลข 3 ไปพ้องกับเสียงคำว่า Sheng (เชิง) หมายถึง เลื่อนขึ้น เลขตัวนี้จึงเป็นที่นิยมชมชอบของคนฮ่องกง

 

4
     การกลัวหมายเลข 4 ในหลายๆ ประเทศในเอเชียเปรียบได้คล้ายกับการกลัวเลข 13 ของทางประเทศฝั่งตะวันตก ในประเทศจีน, เกาหลีและญี่ปุ่น เลข 4 นั้นออกเสียงเหมือนคำว่า”ตาย” บริษัทใหญ่ๆ อย่างเช่น Nokia จะหลีกเลี่ยงการออกหมายเลขรุ่นโทรศัพท์ จากเลข 4 เพื่อไม่ให้สูญเสียยอดขายในตลาดภูมิภาคนี้ คนจีนจะไม่ชอบเลข 4 เพราะออกเสียงคล้ายกับคำว่า “ตาย (ซี้)”

     ในภาษาจีน เลข 73 กับ เลข 84 ถือว่าเป็นเลขอัปมงคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ เพราะเชื่อกันว่า “ขงจื้อ” เสียชีวิตเมื่ออายุ 73 ปี และ “เมิ่งจื้อ” เสียชีวิตเมื่ออายุ 84 ปี ก็ขนาดนักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ยังไม่สามารถข้ามพ้นตัวเลขนี้ไปได้ คนธรรมดายิ่งไม่ต้องพูดถึง ดังนั้น ผู้เฒ่าผู้แก่เมื่อมีอายุ 73 ปี หรือ 84 ปี ทั้งตนเองและลูกหลานก็จะหลีกเลี่ยงไม่กล่าวถึง

 

5
     เลข 5 คือหมายเลขศักดิ์สิทธิ์ของชาวอิสลาม มีหลักสำคัญ 5 ประการเรียกว่า 5 เสาหลักของอิสลาม(the pillars of Islam) ชาวมุสลิมจะสวดมนต์ 5 ครั้งต่อวัน มีหลักปฏิบัติเรียกว่าปฏิบัติการภักดี 5 ประการ และมีพระศาสนทูต 5 พระองค์

     หมายเลข 5 และ 10 เป็นเลขที่คนจีนชอบใช้เพราะ wu ,shi (อู่ฉือ ) หมายถึงสมบูรณ์หรือทั้งหมดเนื่องจากสมัยโบราณที่ยังไม่มีตัวอักษรใช้คนจะใช้นิ้วนับจำนวนจึงนับได้เพียงทีละ 5 และ 10 เพราะสอง มือมีเพียง 10 นิ้วเลข 5 และ 10 จึงเป็นที่มาของความสมบูรณ์หรือเต็มเปี่ยม

 

6
     ในความเชื่อของคนไทยเป็นเลขที่คนไทยถือว่าไม่ดี หรือไม่เป็นมงคล เนื่องจากเวลาออกเสียงแล้ว เสียงไม่เป็นมงคล คือ หมายถึง หก ตก ทำอะไรไม่ขึ้น ล้มไม่เป็นท่า คนโบราณจึงเชื่อกันว่า

     เลขทะเบียนรถยนต์ไม่ควรมีเลข 6 และ เลข 0 เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายหรือหก ตามคำอ่าน เรียกว่าตัวเลขอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือมีเหตุที่ไม่ดีกับรถ

 

7
     ชาวพื้นเมืองไอริชเชื่อว่าลูกชายคนที่ 7 ของลูกชายคนที่ 7 นั้นจะมีอำนาจพิเศษ ส่วนที่โปรตุเกสตามตำนานเชื่อว่าเขาจะเป็นมนุษย์หมาป่า ในอิหร่านเชื่อกันว่าแมวมี 7 ชีวิตไม่ใช่ 9 ชีวิต

     หมายเลข 7 เป็นเครื่องหมายแสดงถึงความสมบูรณ์และพระผู้เป็นเจ้าในความเชื่อของชาวยิวและคริสเตียน

     เลข 7 นับว่าเป็นเลขนำโชคในวงการนักพนัน เครื่องสล็อตแมชีนที่ตั้งตัวเลขรางวัลแจ็กพอตหรือรางวัลใหญ่สุด ถ้าตัวเลขทั้ง 3 ตำแหน่งออกตรงกันที่ 777 ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมาก

 

13
     ชาวยิวและซิกห์ ถือว่าเลข 13 เป็นเลขโชคดีเพราะเป็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับการสักการะบูชาพระเจ้าแต่สำหรับบางศาสนาอื่นนั้นถือว่าเป็นตัวเลขของความอัปมงคล ชาวคริสเตียนนั้นจะนึกถึงจูดาส-สาวกคนที่13 ที่ร่วมเสวยอาหารมื้อสุดท้าย และเป็นผู้ทรยศต่อพระเยซู

     ดังนั้น เมื่อวันที่ 13 ของเดือนตรงกับวันศุกร์ก็จะเป็นที่เกรงกลัว มีการเชื่อว่าพระเยซูนั้นถูกตรึงกางเขนในวันศุกร์ สำหรับชาวโรมันโบราณถือว่าเลข 13 เป็นสัญลักษณ์ของการทำลาย ทำให้หมายเลขนี้ชาวตะวันตกถือว่าเป็นเลขอาถรรพ์ โรงแรมส่วนใหญ่มักไม่มีห้องหมายเลข 13 ไม่มีชั้นที่ 13 และหลายเมืองมักไม่มีถนนเลขที่ 13

 

     และนี่คือ ตัวเลขที่ช่วยส่งเสริมดวง  หวังว่าบทความนี้จะทำให้หลายๆ ท่านได้ปรับหรือหาเลขดีๆ เหล่านี้ไปใช้กับเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ให้กลายเป็น “เบอร์มงคล” ได้ประสบความสำเร็จทั้งด้านความรักและเงินทองกัน หากสนใจเบอร์มงคลสามารถดูได้ที่ เบอร์บุญมี 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก berded


โพสต์เมื่อ : 2019-10-30

โพสต์โดย : เบอร์บุญมี เบอร์มงคล#เบอร์มงคล