เบอร์มงคล

ร่ำรวย มั่งมี สุขขี ด้วยเบอร์มงคล เบอร์บุญมี


ปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี
ปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี

ทำนายเบอร์มงคลของคุณ


ปรึกษาเบอร์มงคลของคุณ

เลขมงคล เสริมให้ทำวิจัยจบแบบปังๆ


เลขมงคล เสริมให้ทำวิจัยจบแบบปังๆ

เลขมงคล เสริมให้ทำวิจัยจบแบบปังๆ


เชื่อว่าหลายคน ที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญาตรี โท เอก จะต้องเจอสิ่งที่เรียกว่า ‘วิจัย’ ด่านปราการสุดท้าย ที่จะตัดสินชะตาชีวิตว่า เราจะเรียนจบได้ด้วยดี หรือจะต้องรอลงทะเบียนอีกเทอมกันนะ

 

แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราทำสิ่งที่เรียกว่า สารนิพนธ์ วิทยานิพนธ์ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วิจัย ไปด้วยใจรัก ( Passion ) พร้อมกับความขยัน อดทน รวมถึงอัปเดตความคืบหน้าของงานวิจัย ให้กับอาจารย์ที่ปรึกษาบ่อย ๆ พร้อมรับคำแนะนำมาปรับใช้ ยังไง ๆ วิจัยของเราต้องออกมาแบบปัง ๆ

 

แบบจากความตั้งใจแรก จากที่คิดไว้ว่าอยากจะทำมากกว่า 50 หน้ากระดาษแบบเก๋ ๆ ก็อาจจะทะลุมาได้แบบเฉียดหลักร้อย หรือ สอง สามร้อยหน้าไปเลยทีเดียวเชียวล่ะ เผลอ ๆ หลายวันต่อมา อาจารย์ที่ปรึกษาไลน์มาบอกว่า ผลงานวิจัยของเรายังได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ หรือ ได้รับการคัดเลือก ในวาระระดับชาติ ว่าเป็นผลงานวิจัยยอดเยี่ยมบ้าง วิจัยตัวอย่างดีเด่นบ้าง ก็คงจะเพอร์เฟคต์สุด ๆ ไปเลย

 

และเพื่อเสริมความมุ่งมั่น พลังใจของผู้ทำวิจัยทุกคนให้เป็นจริง ผู้เขียนขอนำเสนอ เลขที่เป็นมงคลต่อผู้ที่กำลังปั่นวิจัยทุก ๆ คน จะมีเลขอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า

 

เลข 4 เลขแห่งสติปัญญา

ผู้ทำวิจัยทุกคน ย่อมเปี่ยมไปด้วยทั้งสติ ปัญญา ไหวพริบ ในการนำคำแนะนำของอาจารย์มาพลิกแพลงได้ตลอดเวลา เป็นเลขโปรดของผู้เขียนด้วยค่ะ เพราะสมัยที่ผู้เขียนทำวิจัย เพื่อจบปริญญาตรีนั้น เลข 4 ก็เป็นเลขที่ถูกโฉลกกับผู้เขียนมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นลำดับการเข้าพบที่ปรึกษา 4 ประเด็นหลัก เกณฑ์หลักในการทำวิจัย จนสามารถผ่านมาได้ และได้รับคำชมจากอาจารย์อีกด้วย

 

ถือว่าเป็นเลขที่เชื่อว่า น่าจะถูกชะตากับผู้อ่าน อีกหลายท่านมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะเป็นการเสริมให้เราใช้สติปัญญาได้อย่างคุ้มค่า แถมยังมีผลไปเรื่อย ๆ ในอนาคต หลังจากที่เราเรียนจบด้วยล่ะ

 

เลข 6 เลขแห่งความรัก อารมณ์ศิลปะ

จัดว่าเป็นตัวเลข ที่ใครได้ถือครองเป็นเลขประจำตัวแล้ว จะมีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ ดังนั้น หมายเลขนี้ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทำ Proposal วิจัย เพื่อเสริมพลังให้แน่ใจว่า จะเลือกทำหัวข้อนั้น ๆ เพราะอย่าลืมว่า การทำวิจัยเรื่องหนึ่งนั้น มันจะอยู่กับเราไปตลอด คณะ หรือ มหาวิทยาลัย บางแห่งอาจจะทำเพียงไม่กี่เดือน แต่บางแห่งก็นานเป็นเทอม เป็นปีก็มี

 

การเลือกหมายเลขนี้ ยึดไว้เสริมมงคล จึงทำให้ผู้ที่ต้องทำวิจัยทุกคนนั้น สามารถเลือกได้อย่างเด็ดขาด และพร้อมที่จะมีความสุข มีสุนทรียะกับงานวิจัย ประหนึ่งว่าเป็นงานซิลป์อย่างหนึ่ง ไปกับหัวข้อวิจัยที่เราได้เลือก อย่างแน่วแน่แล้วนั่นเอง

 

มาดูเบอร์มงคลกันบ้าง

เหมาะสำหรับผู้วิจัยทุกคน ที่กำลังจะย้ายค่าย หรือ เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพราะเบอร์มงคลนั้น ถือว่าเป็นเบอร์ที่เสริมให้ชีวิตของเราดีขึ้น นั่นยังรวมถึงการเสิรมดวง ให้งานวิจัยของเราออกมาปัง ๆ

 

กลุ่มเลข 1956, 6514, 6515, 956, 4156 เป็นชุดเลข ที่จะส่งเสริมงานที่คิด ที่ทำ ให้ออกมาดี ให้อาจารย์ที่ปรึกษาภาคภูมิใจ และยกระดับด้วยการไปแข่งขัยในระดับนานาชาติ สะท้อนความสามารถของเราออกมา ผ่านผลงานระดับใหญ่โต ได้อย่างน่าภาคภูมิ

 

วิจัยเราทำเอง แล้วถ้าอยากกำหนดเบอร์มงคลของตัวเองล่ะ ทำได้ไหม

ผู้วิจัยทั้งหลาย อาจจะอยากได้เลขมงคลเป็นของตัวเอง ขอตอบตรงนี้เลยค่ะ ว่าได้แน่นอน ร้อยเปอร์เซ็นต์ ด้วยขั้นตอน วิธีการง่าย ๆ

 

ลำดับแรก นึกถึงเบอร์โทรศัพท์มือถือของเรา แล้วนำเลขทั้ง 10 ตัวนั้น ไปบวกกันออกมาจนได้ผลลัพธ์

 

ลำดับที่สอง อ่ะ อย่างเช่นของผู้เขียน ผลรวมออกมาได้ 48 งี้ ก็จะตีความได้ว่า เป็นผู้ที่ฉลาด ไหวพริบดี แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ว่า เราอาจจะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเก็บความลับของผู้อื่นด้วย เพราะเรียกได้ว่าอยู่ก้ำกึ่ง ระหว่างความโชคดี กับโชคร้ายเลยล่ะ

 

แล้วถ้าเป็นเลขใกล้เคียงล่ะ มาค่ะ เดี๋ยวผู้เขียนจะหยิบตัวอย่างคู่เลขที่คำนวณออกมาได้ละกัน ถ้าตรงกับผลรวมเบอร์ของใคร ก็อ่านได้เลยนะคะ

 

อย่างหมายเลข 54 จัดว่าอยู่ในคู่เลขปัญญา เพราะเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เก่ง เป็นที่รักใคร่ของครูอาจารย์ สามารถถ่ายทอดความรู้ นั่นอาจหมายถึงการนำเสนอ การสอบปากเปล่า ที่มีแววรุ่งโรจน์ และเรียนจบไป อาจได้ต่อยอดอาชีพ เป็นถึงครูบาอาจารย์เหมือนกันอีกด้วย

 

เลข 35 เป็นเลขคู่ที่แสดงถึง การที่ได้รับอภิสิทธิ์ก่อนผู้อื่น มีความมั่นใจในตนเองสูง ทำให้เป็นคนที่กล้าคิด กล้าตัดสินใจ อย่างเด็ดขาด แต่ในขณะเดียวกัน ความมั่นใจที่มากเอ่อเกินไป ก็อาจทำให้เพื่อนร่วมคณะ เกิดความหมั่นไส้ และแวะมาค่อนขอดเราได้ ดังนั้น นาน ๆ ทีอวดภาพทำวิจัยบ้าง จะทำให้คนลืมหมั่นไส้ไปเอง

 

อีกซักคู่เลขหนึ่งอย่าง 15  ใครทำคำนวณเบอร์มือถือของตัวเอง แล้วได้เลข 15 ออกมานั้น คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน มีความสามารถด้านของทักษะวิชาการ ซึ่งมีผลทำให้งานวิจัยของคุณนั้น ประสบความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อม และกลายเป็นงานวิชาการตัวอย่าง ให้กับผู้ที่จะต้องทำวิจัยอีกมากมาย

ทั้งหมดที่ผู้เขียนกล่าวมา ผู้วิจัยสามารถนำไปยึดถือ เป็นเลขคู่ประจำตัวได้ตามแต่ใจปรารถนา แต่สิ่งสำคัญที่สุด ก็ต้องเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ ความทุ่มเท เอาใจใส่กับงานด้วย ถ้าเรามีสิ่งนี้ ควบคู่ไปกับเลขมงคลดังที่กล่าว งานวิจัยของเราที่จะออกมาปังปุริเย่ ก็อยู่ไมไกลเกินเอื้อมอีกแล้ว

 

ก่อนจากกันวันนี้ ผู้เขียน ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ พี่ ๆ และเพื่อนทุกคน ที่ต้องทำวิจัยกันทุกคนนะคะ หรือใครที่กำลังทำ Proposal หรือวางแผนทำโครงร่างคร่าว ๆ ก็ยึดถือเลขมงคลประจำตัวเอาไว้ แล้วทำมันออกมาอย่างเต็มที่ ด้วยแพชชั่นนะคะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เบอร์มงคล เหมาะกับบุคลิกเข้าสังคม

 

ความหมายคู่พลังจากเบอร์โทรศัพท์


โพสต์เมื่อ : 2021-03-02

โพสต์โดย : เบอร์บุญมีเบอร์มงคล