เบอร์มงคล

ร่ำรวย มั่งมี สุขขี ด้วยเบอร์มงคล เบอร์บุญมีปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี
ปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี

ทำนายเบอร์มงคลของคุณ


ปรึกษาเบอร์มงคลของคุณ

5 เลขสยองตามความเชื่อของไทย


5 เลขสยองตามความเชื่อของไทย

5 เลขสยองตามความเชื่อของไทย


5 เลขสยองตามความเชื่อของไทย

ตัวเลขกับความเชื่อเป็นอะไรที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน เพราะว่าตัวเลขนั้นวนเวียนอยู่กับเราตั้งแต่เกิดจนตาย ซึ่งเลขต่าง ๆ เหล่านั้นจะทำให้เกิดโชคดีหรือโชคร้ายก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน แต่รู้เอาไว้ก็ไม่เสียหายเพราะคงไม่อยากมีใครโชคร้ายเพราะเจ้าตัวเลขเพียงตัวเดียวแน่ ๆ

 

วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเลขอะไรที่มีความหมายน่ากลัวและควรระวังบ้าง

เลข 0

เลขศูนย์ พ้องเสียงกับคำว่าสูญ ทำให้เชื่อว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องไม่ดี ชีวิตจะต้องพบเจอแต่การสูญหาย หรือสูญเสียอะไรบางอย่างไป

เลข 1

มีความเชื่อกันว่าเลขหนึ่งนั้น มีลักษณะคล้ายธูปดอกเดียว ซึ่งเจ้าธูปดอกเดียวนี้จะใช้ในการไหว้ศพหรือไหว้ผี เชื่อว่าจะเกี่ยวข้อกับความตาย

เลข 6

เลขหกนั้นมีความเชื่อคล้ายกับเลขศูนย์ มีเสียงที่พ้องกับคำว่าหกล้ม ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นตัวแทนของความล้มเหลว ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ คนไทยจะนิยมไม่ให้มีเลข 0 และ 6 อยู่ด้วยกันในทะเบียนรถ เพราะเชื่อว่าจะเป็นโชคร้าย และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

เลข 8

สำหรับไทยนั้นเลขแปดมีอยู่สองความเชื่อ ความเชื่อแรกคือเชื่อว่าเป็นเลขน้ำโชค ช่วยเรื่องเงินทอง มีกินมีใช้ไม่มีวันหมด ความเชื่อที่สองคือ เลขราหู จะนำมาซึ่งความเดือดร้อน มีแต่เรื่องทะเลาะวิวาท

เลข 10

ถือว่าเป็นเลขไม่เป็นมลคลมาก ๆ  เพราะถ้าแยกเลขออกจากกันก็จะมีความหมายที่ไม่ดีทั้งสองตัว ทั้งการสูญเสีย ทั้งการไหว้คนตาย น่ากลัวมาก

 

เรื่องความเชื่อเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล จะเชื่ออะไรต้องเชื่ออย่างมีสติ อย่าให้ความเชื่อหรือความกลัวเข้ามาครอบงำจนไม่เป็นอันทำอะไรนะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 การเลือก เบอร์มงคล ที่สายมูไม่ควรพลาด

ร่ำรวย มั่งมี สุขขี ด้วยเบอร์มงคล เบอร์บุญมี


โพสต์เมื่อ : 2020-12-21

โพสต์โดย : เบอร์บุญมี เบอร์มงคล