เบอร์มงคล

ร่ำรวย มั่งมี สุขขี ด้วยเบอร์มงคล เบอร์บุญมี


ปรึกษาเปลี่ยนเบอร์มงคลฟรี
ทำนายเบอร์มงคลของคุณ
ทำนายเบอร์

ปรึกษาเบอร์มงคลของคุณ

สอนหญิง หาคู่ เลือกคู่ ชีวิต ด้วย เบอร์โทรศัพท์หาคู่


สอนหญิง หาคู่ เลือกคู่ ชีวิต ด้วย เบอร์โทรศัพท์หาคู่

สอนหญิง หาคู่ เลือกคู่ ชีวิต ด้วย เบอร์โทรศัพท์หาคู่

การ เลือกคู่ ชีวิต ควรเลือกคนที่เคารพตัวเรา และที่สำคัญต้องเคารพพ่อแม่เราด้วย หลายคนก็อยากให้ความรักสมหวัง เบอร์โทรศัพท์หาคู่ ที่มี เลขมงคล สามารถเป็นตัวช่วย

หลายคนอยากมีแฟน อยากมี คนรัก เลยเลือกที่จะลดของตัวเองลง บางคนอยากแต่งงานมาก เพราะกลัวว่าพออายุเลยสามสิบแล้วจะไม่ได้แต่ง แต่สุดท้ายก็ได้คนไม่ได้ และในที่สุดก็ต้องเลิกรากันไป

จากค่านิยมในอดีตที่สังคมมักจะสนับสนุนให้ผู้หญิง “แต่งงาน” มากกว่าการอยู่เป็น “โสด” และเปลี่ยนบทบาทจากสาวโสดที่มีชีวิตแบบอิสระมาสู่บทบาทของภรรยาและแม่บ้านแบบเต็มตัว รับหน้าที่ดูแลบ้าน ทำกับข้าว เลี้ยงลูก ปรนนิบัติสามี อาจต้องละทิ้งความฝันหรือความทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน เพราะนั่นคือสิ่งจำเป็นเพื่อที่จะได้เป็นแม่บ้านที่ดีตามขนบธรรมเนียมที่ทำต่อ ๆ กันมา ผู้หญิงหลาย ๆ คนมองว่าบทบาทแม่และภรรยาที่ดีของลูก ๆ และสามีคืออาชีพในฝัน หรือการได้เป็นแม่บ้านเต็มตัวคือรูปแบบชีวิตในอุดมคติ เป็นการฝึกทักษะในการทำงานบ้าน การได้ฝึกทำอาหาร และการจัดการบริหารตารางเวลาชีวิตเพื่อดูแลสมาชิกในบ้านให้ดีที่สุดคือความงดงามของชีวิต

แต่ทว่าสมัยนี้ค่านิยมที่กล่าวมานั้นได้พลิกผันไปแล้วราวหน้ามือกับหลังมือ เพราะคำว่า “อิสระ” นั้น มีความหมายยิ่งใหญ่เกินกว่าคำว่า “แต่งงาน” ไปไกลแล้ว สาว ๆ สมัยนี้มีความคิดและเป็นตัวของตัวเอง รวมถึงมีตัวอย่างคู่รักที่ไม่ประสบความสำเร็จในการครองคู่ออกมามากมายเหลือเกิน ยกตัวอย่างการสำรวจคู่แต่งงานในกรุงเทพมหานคร ที่พบว่าทุก 10 คู่ที่จดทะเบียน สมรสกันนั้น จะกลับมาจดทะเบียนหย่าราวๆ 3 - 4 คู่ ทำให้ปัญหาการเลิกราถูกมองเป็นเรื่องปกติในสังคมไปซะแล้ว ผู้หญิงยุคใหม่จึงไม่ค่อยสนใจกับคำว่าแต่งงานหรือมีคู่มากเท่าไหร่นัก

วันนี้เรามีข้อคิดดี ๆ มาฝากสาว ๆ กัน ก่อนตัดสินใจมีคู่ หรือตัดสินใจเลือกเอาใครสักคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนั้นควรต้องมีข้อเตือนใจอะไรกันบ้าง อาจเป็นข้อเตือนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยากเอามาฝากกัน รู้เอาไว้ก็ไม่เสียหาย บางทีอาจได้ข้อคิดที่จะกลับไปทบทวนการใช้ชีวิตของตัวเองกันว่าก่อนคิดจะเลือกคู่ต้องรู้อะไรกันบ้าง

อย่าแต่งงานกับผู้ชายที่มีเงินอู้ฟู่เกินไป

ใคร ๆ ก็อยากมีชีวิตที่สุขสบาย กินดี มีบ้านหรู มีเงินใช้สอยไม่ขาดมือด้วยกันทั้งนั้น ถือเป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ ค่อนโลกเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ ว่าหนุ่ม ๆ ที่มีฐานะร่ำรวยมาก ๆ นั้น เค้าต้องใช้เงินในการเข้าสังคม และสังสรรค์ไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งเป็นคนมีฐานะมีหน้ามีตาในสังคมด้วยยิ่งแล้วใหญ่เลยล่ะค่ะ แต่งงานกับหนุ่มประเภทนี้เหมือนแต่งกับทีวีเลยเชียวล่ะ ชีวิตเหมือนอยู่กับความหรูหรา สุขสบาย แต่จริง ๆ แล้วความทุกข์ที่ซ่อนอยู่ในใจใครจะรู้ จะเลือกทั้งทีก็เอาที่ฐานะ พอมีพอกินก็พอค่ะ รวยมากไปทำตัวลำบาก

อย่าแต่งงานกับหนุ่มหล่อมาก อาจทำให้ชีวิตไม่เป็นสุข

สาว ๆ รู้หรือไม่ ว่าหนุ่มหล่อน่าตาดีมาก ๆ นั้น แม้ว่าเค้าจะรักคุณมากสักเพียใด แต่เค้าก็เป็นที่หมายปองของสาว ๆ มากหน้าหลายตาด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าหนุ่มคนนั้นมีอัธยาศัยดีด้วยแล้วยิ่งต้องระวังเลยล่ะคะ เพราะจะมีผู้หญิงวิ่งเข้ามาหาคนของคุณเองไม่น้อยแน่ ๆ ก็เพราะใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนน่าตาดี แถมเป็นกันเองอีกด้วย เอาแค่พอไปวัดไปวาได้จะดีกว่าค่ะ หล่อมากไป น่าตาดีมากไป ก็น่าเป็นห่วง

อย่าแต่งงานกับผู้ชายที่มีให้แค่เวลา

ความคาดหวังของสาว ๆ อีกอย่างในการเลือกคู่ครองก็คือ การที่ได้ผู้ชายที่มีเวลาให้ครอบครัว มีเวลาอยู่ทำกับข้าว อยู่ทานข้าวด้วยกัน มีเวลาไปเดินห้างกับเรา ตกเย็นก็มีเวลาสอนหนังสือลูกๆ นั่นเองค่ะ คู่ครองแบบนี้เป็นคู่ครองในอุดมคติเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้การมีเวลาให้เขาก็ต้องมีความเป็นอยู่ที่สุขสบายมาให้คุณด้วยเช่นกัน นั่นหมายถึง ต้องพอมีให้ทั้งฐานะและมีเวลาให้ด้วยก็ยิ่งดีเลยค่ะ ไม่ใช่ว่ามีเวลาแล้วไม่มีเงินให้ อันนี่ก็ไม่ไหว

อย่าแต่งกับหนุ่มช่างเอาใจ และปากหวานเกินไป

ชายหนุ่มประเภทนี้มักจะปากหวาน วาดวิมานให้คุณเพ้อฝันไปวัน ๆ แค่คุณเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนสไตล์เสื้อผ้า เค้าจะเห็นเป็นคนแรก ๆ และมักจะเข้ามาชื่นชมด้วยคำหวานหู แต่ทว่าหนุ่มประเภทนี้ก็มิได้ช่างเอาใจเฉพาะคุณเพียงคนเดียวหรอกนะ กับคนอื่น ๆ เค้าก็อาจจะไปชื่นชมด้วยเหมือนกัน เพราะเค้าปากหวานยังไงล่ะคะ แต่หากคุณเป็นผู้หญิงที่มี่ค่อยคิดอะไรมากก็อาจจะไม่ทุกข์ก็ได้ แต่หากว่าคุณเป็นคนคิดมากแล้วล่ะก็ไม่ดีแน่ ๆ

อย่าแต่งกับหนุ่มที่สมถะเรียบง่ายเกินไป

การที่คนรักของคุณมีความซื่อสัตย์ และไม่แบ่งใจไปให้ใครอื่นนั้นเป็นสิ่งดี แต่หากว่าความสมถะเรียบง่ายของเค้ามีมากเกินไปมันอาจกลายเป็นความซื่อ และดูน่าเบื่อใช่มั้ยคะ อย่างเช่นเมื่อคุณซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาใส่เป็นอาทิตย์เขายังไม่รู้และไม่ทันสังเกตเลยด้วยซ้ำ ซึ่งตัวคุณเองนั่นแหละที่จะเป็นคนรู้สึกว่าเค้าไม่ไรแมนติกเอาซะเลย ไม่รู้จักพูดคำหวาน และน่ากลัวว่าอาจมีสักวันหนึ่ง ที่คุณจะรู้สึกอิจฉาเพื่อนที่มีสามีช่างเอาอกเอาใจแน่ ๆ

เลือกคู่ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข

ความรัก (ความถูกใจ)

ความรักเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงใจ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกข์ยากลำบาก ดังนั้นคนที่เริ่มต้นจากไม่รักกันจะเสียเปรียบหรือขาดทุนไม่น้อย เพราะอย่างน้อย คนที่เริ่มจากการรักกันเขายังได้มีช่วงชีวิตที่มีความหวานชื่นอยู่ระยะเวลาหนึ่ง แม้ภายหลังอาจจะไม่สามารถรักกันตลอดไปก็ตาม คือเข้าทำนองว่า “อกหักดีกว่ารักไม่เป็น” แต่แน่นอนว่า จะเป็นการดีที่สุดถ้ามีความรู้ความเข้าใจเรื่องชีวิตคู่ การเลือกคู่ และ รู้จักวิธีรักษาความรักให้ยั่งยืน เป็นองค์ประกอบด้วยนอกจากความรู้สึกรัก

ลักษณะนิสัย

คู่ที่คบกันเป็นเวลาสั้น ๆ แล้วตัดสินใจแต่งงานกัน โดยไม่มีเวลาทำความรู้จักอีกคนให้ดีๆ เสียก่อนนั้น มักจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำไปสู่ความทุกข์ยากต่าง ๆ ในชีวิตคู่ได้มาก หรือหลายคนทราบดีตั้งแต่ก่อนแต่งงานว่าคู่ของตนมีนิสัยไม่ดีอะไรอยู่บ้าง แต่เนื่องจากถูกใจเรื่องอื่น ๆ ของเขา จนรักเขาและเขายังให้สัญญาว่า จะไม่เป็นอย่างนั้นหลังแต่งงาน คือสัญญาว่าจะเลิกพฤติกรรม หรือนิสัยที่ไม่ดีหลังแต่งงานอย่างแน่นอน เรื่องนี้ต้องเข้าใจไว้เลยว่า การแต่งงานไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยของใครได้ทั้งนั้น นอกจากตัวเขาเองมุ่งมั่นจะเปลี่ยนเอง เพราะมองเห็นว่านิสัยนั้นก่อให้เกิดปัญหากับตัวเอง ดังนั้นจึงไม่ควรหวังว่าเขาจะรักษาสัญญาได้ เพราะจะผิดหวังกันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากน้อยคนนักที่จะเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนอื่น แม้จะเป็นคนที่เขารักในตอนแรกก็ตาม ซ้ำร้ายคนที่เขารักมาเคี่ยวเข็ญให้เขาทำโน่นทำนี่โดยเขาไม่เต็มใจ นานวันไปเปลี่ยนจากรักกลายเป็นความรำคาญ กลายเป็นความโกรธและความชิงชังได้ในที่สุด ทางที่ดีควรคบดูใจกันให้นานพอ มีเวลาศึกษาดูนิสัยใจคอและเรื่องอื่น ๆ และระยะเวลาศึกษากันอย่างน้อยที่สุด คือ 1 ปี

ความสามารถในการเลี้ยงดูครอบครัว

เป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดในการเลือกคู่ที่ทั้งคู่จะต้องสามารถพาครอบครัวให้มีชีวิตรอด โดยสามารถหาปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตได้เพียงพอ มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคง และมีสิ่งจำเป็นพื้นฐานอื่น ๆ ในการเลี้ยงชีวิตไม่ให้ฝืดเคืองขัดสน รวมทั้งมีความมั่นคงพอสมควรสำหรับอนาคต

ภูมิหลังก่อนแต่งงาน

มนุษย์นั้นกว่าจะเติบโตมาถึงวัยที่จะมีคู่ชีวิตมีครอบครัวนั้น ได้ผ่านชีวิตมาหลายปีมาก ได้สั่งสมประสบการณ์ชีวิตทั้งในแง่บวกและแง่ลบ จิตใจได้ถูกหล่อหลอมจากการเลี้ยงดูของครอบครัว จากการศึกษา จากสังคมรอบตัว จนเป็นตัวเขา ซึ่งเป็นคนหนึ่งคนที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน จนแม้บางครั้งเจ้าตัวเองไม่เข้าใจตัวเองก็มี ดังนั้นจึงเกิดปัญหากับชีวิตคู่หลายคู่ที่บอกว่าอยู่ๆ ไปยิ่งรู้สึกว่าไม่รู้จักสามีหรือภรรยาของตนเลย ราวกับเขาเป็นคนแปลกหน้า และไม่สามารถเข้าใจพฤติกรรมหรือความคิดความต้องการหรือทัศนคติของเขา ที่แสดงออกมาว่าเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร บางครั้งทำให้รู้สึกประหลาดใจ งุนงง ผิดหวัง ตกใจ เสียใจ โกรธ และอื่น ๆ ได้อีกมาก ซึ่งคนทั่วไปมักจะพูดว่าพอแต่งงานกันแล้วก็ “ออกลาย” ให้เห็น ที่จริงเขามีลายอยู่แล้วเพียงแต่เราไม่เห็นเองต่างหาก การเลือกคู่จึงต้องดูให้ดี

เรื่องญาติ ๆ ของคู่สมรส

เรื่องญาติของคู่สมรสมีความสำคัญมากๆ อีกเรื่องหนึ่ง เพราะอาจเป็นสาเหตุของการทำลายความสุขของชีวิตคู่ได้อย่างมากเหมือนกัน แต่หนุ่มสาวสมัยใหม่จำนวนไม่น้อยไม่สนใจประเด็นนี้ โดยคิดว่าการแต่งงานเป็นเรื่องของเขาเพียงสองคน ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะหลายคู่ชีวิตรักพัง เพราะญาติมาเยอะแล้ว ดังนั้นจึงควรมีเวลาที่จะทำความรู้จักและเข้าใจนิสัยญาติของคู่ของตน จะช่วยให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้น

ต้องการอะไรจากชีวิตคู่

ความต้องการหรือความคาดหวังจากชีวิตคู่ เป็นเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่งที่ซับซ้อนพอควร และควรให้ความสำคัญ ความต้องการของมนุษย์มีทั้งความต้องการพื้นฐาน และความต้องการในระดับจิตใจ หลักสำคัญที่สุดคือ เมื่อมีความต้องการอะไร อย่างไร ควรจะรู้ตัวเองแล้วพูดคุยกับคู่ของตน แบบปรึกษาหารือกัน เพื่อที่จะได้มีความเข้าใจตรงกัน และยอมรับความต้องการของกันและกัน นำไปสู่การครองคู่ด้วยความเข้าใจ และไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง หรือขุ่นข้องหมองใจในภายหลัง

หากใครอ่านแล้ว เริ่มรู้สึกอยากมี เบอร์โทรศัพท์หาคู่ เป็นของตัวเองบ้างสักเบอร์ เพื่อเป็น เบอร์โทรศัพท์หาคู่ สามารถหาได้ที่ เบอร์โทรศัพท์หาคู่ หรืออยากปรึกษา เบอร์โทรศัพท์หาคู่ อ่านความหมาย เบอร์โทรศัพท์หาคู่ ที่ใช้ ก็สามารถเข้ามาดูได้เช่นกันค่ะ


แท็ก :


โพสต์เมื่อ : วันพฤหัส ที่ 8 เดือน กันยายน พ.ศ. 2559

โพสต์โดย : เบอร์บุญมี เบอร์มงคล